ในยุคที่โลกอินเตอร์เน็ต โลกโซเชียล สามารถเข้าถึงได้ง่าย ทำให้วัยรุ่นไทยส่วนใหญ่เลือกที่จะหาความรู้ และสิ่งที่ต้องการอยากรู้ผ่านทางโลกอินเตอร์เน็ต ไม่ว่าจะเป็นการหาข้อมูล การถามคำถามที่เล็กๆน้อยๆ วัยรุ่นส่วนใหญ่เลือกที่จะค้นหาหรือสอบถามข้อมูลผ่านทางอินเตอร์เน็ตมากกว่าการสอบถามจากผู้รู้ เรื่องเพศก็เช่นเดียวกัน เรื่องเพศกับเรื่องวัยรุ่นนั้นถือว่าเป็นของคู่กัน วัยรุ่นเป็นช่วงที่ร่างกายกำลังเจริญเติบโต เรียกได้ว่ากำลังอยู่ในวัยเจริญพันธุ์นั่นเอง วัยนี้เป็นวัยที่กำลังอยากรู้อยากลองเป็นยิ่งนักโดยเฉพาะในเรื่องเพศ จะเห็นได้จากวัยรุ่นชายเริ่มที่จะรู้จักหนังโป้บางแนว เลือกที่จะดูเพื่อจัดการกับอารมณ์ของตัวเอง บางคนดูเพื่อศึกษา บางคนดูเพื่อความบันเทิง
วัยรุ่นสามารถเลือกหาช่องทางสำหรับการดูหนังโป้ได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น โดยเฉพาะช่องทางอินเตอร์เน็ต ที่บางครั้งก็ไม่สามารถตีกรอบได้ว่าเด็กวัยไหนอายุเท่าไหร่ที่จะสามารถเข้าไปดูได้ แต่บางเว็บไซต์นั้นก็สร้างขึ้นมาเพื่อรักษาความปลอดภัยเช่นเดียวกัน มีการสมัครเพื่อกำหนดอายุในการเข้าดูหนังโป้ จะเห็นได้ว่าในปัจจุบันนี้มันสามารถเข้าถึงได้ง่ายมากทีเดียว ซึ่งแน่นอนว่าหนังโป้มันมีอิทธิพลบางอย่างที่ส่งผลกับวัยรุ่นไทยในเรื่องเพศอย่างแน่นอน ทั้งในแง่ดี และไม่ดีด้วย เรียกได้ว่ามันเป็นดาบสองคมสำหรับวัยรุ่น
หนังโป้ส่งผลต่อวัยรุ่นในแง่ดีได้ อย่างเช่น การเรียนรู้เรื่องเพศศึกษา การเรียนรู้การมีเพศสัมพันธ์ที่ปลอดภัย มีการป้องกันที่ดี เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาการตั้งครรภ์หรือว่าเกิดปัญหาโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ หนังโป้แนวนี้จะสอดแทรกวิธีการมีเพศสัมพันธ์ที่ปลอดภัยด้วย อย่างการสวมถุงยางอนามัยในผู้ชาย เป็นการศึกษาที่วัยรุ่นควรรู้ไว้ สำหรับใครๆที่อยากลอง แต่ว่ายังไม่รู้วิธีการป้องกัน แน่นอนว่าการดูหนังโป้ วัยรุ่นอาจจะมีอารมณ์ทางเพศได้ง่ายมากยิ่งขึ้น เมื่อตาได้ดู หูได้รับฟัง บางคนได้ดูแล้วก็สามารถจัดการกับอารมณ์ของตัวเองได้ แบบนี้มักจะไม่น่าเป็นห่วงมากนัก แต่บางรายนั้นไม่สามารถที่จะจัดการกับอารมณ์ทางเพศที่เกิดขึ้นได้ ก็จะมีเหตุการณ์ข่มขืนตามมา ซึ่งก็มักจะเกิดมาจากการลอกเลียนแบบ ความอยากลองทำตามในหนังโป้ ซึ่งมันก็กลายเป็นดาบสองคมที่มีทั้งดีและไม่ดีปะปนกันไป
จากการที่วัยรุ่นไทยเริ่มหันมารู้จักและให้ความสนใจกับหนังโป้มากยิ่งขึ้น ทำให้วัยรุ่นในปัจจุบันเห็นเซ็กส์เป็นเรื่องเสรี จะมีความสัมพันธ์กับใครก็ได้ ที่ไหนก็ได้ เพราะบางคนมีพฤติกรรมเลียนแบบแบบที่ไม่สามารถแยกได้ว่าอะไรถูกหรือผิด ข่าวเรื่องการมีเพศสัมพันธ์ของวัยรุ่นไทยจึงมักจะเป็นข่าวได้เรื่อยๆในปัจจุบัน และยิ่งเป็นพฤติกรรมอย่างการจัดปาร์ตี้มั่วเซ็กส์ มีเซ็กส์วนเวียนกันไปให้ครบทุกคน แบบที่ไม่ป้องกันมันเสี่ยงต่อโรคร้ายมากเพียงใด อย่างไรก็ตามหนังโป้ก็ยังมีอิทธิพลส่งผลต่อวัยรุ่นไทยแบบเหรียญสองด้านเสมอ ถ้าถูกนำมาใช้อย่างถูกวิธีอย่างเช่นการศึกษาเรื่องเพศศึกษาก็ไม่น่าห่วง แต่ถ้ามีผลในเรื่องอารมณ์มากจนเกินไปก็อาจจะเกิดผลเสียได้เช่นเดียวกัน ซึ่งจะเห็นได้จากช่องทางการดู การรับชม จากแผ่นซีดีบ้าง จากเว็บไซต์บ้าง ซึ่งก็ค่อนข้างที่จะห้ามได้ยากเลยทีเดียว ขึ้นอยู่กับการอบรมสั่งสอนเรื่องเพศของพ่อและแม่ในครอบครัว เพื่อที่เด็กๆที่เติบโตมาสู่ช่วงวัยรุ่นมีภูมิคุ้มกันที่ดี

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *